Những đồi cát đẹp hút hồn của Việt Nam

05/03/2020 03:33:00 PM
Những đồi cát bạt ngàn, hoang sơ như Trinh Nữ, Nam Cương... mang đến cho du khách những trải nghiệm khác nhau song đều đẹp và quyến rũ.

Đồi cát Mũi Né: Hàng nghìn km triền cát trải dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận, nhưng đẹp nhất chỉ có ở Mũi Né. Cát ở đây nhiều màu khác nhau, từ trắng, vàng, đỏ tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Ở mỗi mùa trong năm, đồi cát lại khoác lên những chiếc áo khác nhau. Thời gian thích hợp nhất để tham quan đồi cát từ 5-9h và sau 16h. 

Đồi cát Lương Sơn cách Phan Thiết vài chục km. Đồi cát này thôi miên mọi ánh mắt du khách bởi những vân cát tuyệt đẹp, những dấu bánh xe bò trên cát.... 

Đồi cát Trinh Nữ  hay Bàu Trắng, Bàu Sen thuộc địa phận Xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Ninh Thuận. Tên gọi này xuất phát từ việc nhìn từ xa, đồi cát trông như một thiếu nữ đang nằm nghiêng mình tạo dáng. Hai trong những trải nghiệm lý thú tại đây là chạy xe mô tô địa hình chinh phục đồi cát và dong thuyền trên hồ. 

Đồi cát Nam Cương thuộc địa bàn của ấp Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước tỉnh Ninh Thuận, cách TP Phan Rang khoảng 8 km. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp những đàn dê, đàn cừu nhởn nhơ gặm cỏ, những cô gái Chăm trong trang phục nhiều màu sắc đi lấy nước trong ánh hoàng hôn tuyệt đẹp. 

Đồi cát Quang Phú (Quảng Bình) nằm giữa hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cách sân bay Đồng Hới vài trăm mét. Cát ở đây chủ yếu là màu trắng khiến đồi cát càng rộng, hoang sơ và bí ẩn. 

Đồi cát Phương Mai cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km, cạnh bãi biển Nhơn Lý thuộc bán đảo Phương Mai. Vân cát ở đây tuyệt đẹp và hình dạng thường xuyên được những cơn gió biến đổi.

Theo Zing.vn