Covid 19: Những tấm lòng thiện nguyện của người Việt ở Đức

31/03/2020 08:47:00 AM
Thứ 2 ngày 30/03, "Nhóm may khẩu trang" ở Cottbus và Berlin, CHLB Đức cùng ra quân trao tặng hàng nghìn khẩu trang chống Covid 19 tại hai bệnh viện ở thành phố Cottbus và thủ đô Berlin.

 Trái qua: bác sỹ Vũ Đại Quế, chị Hương Lan, bà đại diện tryền thông bệnh viện và chị Phương Nga

(Ảnh: Nhóm may khẩu trang Cottbus cung cấp)

Đây là những tấm lòng thiện nguyện không chỉ là tâm huyết, thành phẩm thay lời tri ân của nhóm mà còn là của đông đảo bà con ta sống trên quê hương thứ 2 này. Và, đây cũng là một nghĩa cử thật cao đẹp và rất đáng trân quý của cộng đồng người Việt tại Đức.

Những chiếc khẩu trang do bà con kiều bào tự tay làm được đóng gói cẩn thận

Để có được thành tích này, người phụ trách các nhóm lập trang Facebook riêng và kêu gọi bà con khắp nơi, của ít lòng nhiều cùng nhau quyên góp. Khi đã có vải, các nhóm phân công thiết kế, cắt, may trong những ngày cách ly tại nhà.

Tại bệnh viện thành phố Cottbus, bác sỹ Vũ Đại Quế làm việc tại đây cùng bà đại diện truyền thông của bệnh viện thay mặt Giám đốc bệnh viện đón nhận khẩu trang và 2 chị Hương Lan, Phương Nga đại diện cho "Nhóm may khẩu trang" tặng 700 khẩu trang trong đợt 1.

Tại Berlin, đại diện Nhóm may người Việt đã trao những khẩu trang tự may, găng tay, nước xịt trùng và khẩu trang y tế cho đại diện 2 bệnh viện tại thủ đô. Còn có truyền thông RBB (kênh truyền hình Berlin Brandenburg) và các anh làm công tác báo chí cộng đồng Nguyễn Như Phương, Hùng Lý đến đưa tin.

Phát biểu tại đây, đại diện 2 bệnh viện tiếp nhận sản phẩm ủng hộ của bà con người Việt đều đánh giá cao và cảm động trước những tấm lòng vàng của bà con dành cho bệnh viện, các y bác sỹ và nhân viên y tế trên tuyến đầu chống đại dịch.

Với các Nhóm may khẩu trang người Việt Nam, họ làm thiện nguyện, gửi gắm tình cảm từ trái của mình, của cộng đồng vào sản phẩm và coi đây như một lời cảm ơn, tri ân nước Đức.

Ngồi viết mấy dòng, không thấy mưa mà mắt có nước. Thật tự hào trước những cử chỉ cao đẹp này!

 Nhóm Chung tay trao tặng hàng nghìn chiếc khẩu trang, găng tay và nước khử trùng cho 2 Bệnh viện ở Berlin, Ảnh: Hung Nguyen

Các phóng viên RBB và Việt Nam (Phuong Nhu Nguyen) đang tác nghiệp. Ảnh: Hung Nguyen 

Quang Chí (từ Berlin, CHLB Đức)