Đại diện Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc đến thăm và làm việc Đại sứ quán Hàn Quốc tại VN

22/11/2021 11:10:00 AM
Chiều 19/10, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh- Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo VN, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Phật giáo VN tại Hàn Quốc đã đến thăm và có buổi làm việc tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã thông báo với Đại sứ Hàn Quốc tại VN Park Noh-wan về tình hình và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam nói chung và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bà con Phật tử tại Hàn Quốc, về những hoạt động và sự đóng góp của cộng đồng vào các hoạt động tâm linh, văn hóa, kinh tế- xã hội, từ thiện nhân đạo tại Hàn Quốc, thúc đẩy sự phát triển chung của hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Sư cô cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ và Phật giáo Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam, đại diện Giáo hội Phật giáo VN và Phật tử VN tại Hàn Quốc ổn định và phát triển, từng bước hội nhập vững chắc vào xã hội Hàn Quốc, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu, quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt-Hàn.

Đại sứ Park Noh-wan cảm ơn những đóng góp tích cực của Sư cô đã góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước và hứa sẽ quan tâm đến những kiến nghị của sư cô liên quan đến cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc và công tác Phật sự của Giáo hội Phật giáo VN tại Hàn Quốc. 

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ kết nối Hội người Hàn ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh để cùng thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, xuất nhập hàng hóa nông sản chung cho hai đất nước Việt Nam- Hàn Quốc, thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa hai đất nước. 

Buổi làm việc diễn ra trong không khí ấm tình đạo vị.

Hương Quê