Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ

16/09/2020 10:40:00 AM
Tham gia giải đấu có trên 50 golf thủ là các giới chức nước sở tại, các đại sứ các nước ASEAN, các doanh nghiệp Bỉ và châu Âu, các thành viên của cộng đồng người Việt tại Bỉ...

 Các golf thủ tham gia giải đấu. Nguồn: Vietnam+

Theo phóng viên tại Brussels, ngày 14/9, giải Golf giao hữu “Vietnam Ambassador’s Cup 2020” do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại Công quốc Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU), cùng công ty One to One Consult SA NV đồng tổ chức, đã diễn ra tại sân golf Hulencourt, Brabant Wallon, Vương quốc Bỉ.

Tham gia giải đấu có trên 50 golf thủ là các giới chức nước sở tại, các đại sứ các nước ASEAN, các doanh nghiệp Bỉ và châu Âu, các thành viên của cộng đồng người Việt tại Bỉ và các thành viên đại sứ quán và phái đoàn Việt Nam.

Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích mở rộng và tăng cường quan hệ đối ngoại, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Bỉ nói riêng và châu Âu nói chung.

Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện này sẽ được Ban Tổ chức trao cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội các nạn nhân chất độc da cam tại Hội An, Việt Nam.

Sau 6 giờ thi đấu, golf thủ Wijngaard Gael, thuộc câu lạc bộ golf Wallonie đã đoạt Cup vô địch. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng dành cho các golf thủ xuất sắc khác.

Phát biểu sau lễ trao giải, Đại sứ Vũ Anh Quang khẳng định: “Vietnam Ambassador’s Cup 2020 là một trong số các nỗ lực của cộng đồng quốc tế góp phần giảm bớt gánh nặng của hậu quả chất độc da cam và di sản tàn khốc khác của chiến tranh ở Việt Nam”.

Cũng theo Đại sứ Vũ Anh Quang, bà Chris Geyskens, Giám đốc điều hành của One to One Consult SA NV, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Nạn nhân chất độc da cam Quốc tế Chi nhánh tại Bỉ, từ 6 năm nay, đã luôn đồng cảm và dành sự ủng hộ của bà cũng như của những người bạn Bỉ đối với với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Sau màn trao giải, các golf thủ đã được thưởng thức các món ăn truyền thống, mạng đậm bản sắc và văn hóa Việt Nam./.

Đức Hùng / TTXVN/Vietnam+