Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev, Ucraina gặp mặt mừng xuân Kỷ Hợi

03/02/2019 05:22:00 AM
Đây là một trong những hoạt động chính của Hội, năm nào cũng được tổ chức cho bà con hội viên gặp mặt mừng xuân.

Ông Nguyễn Nguyên Minh - Phó Chủ tịch thường trực (Quyền chủ tịch) chúc Tết bà con 

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt lạnh giá, nhưng trong buổi gặp mặt ngày 28/1 vừa qua, hàng trăm bà con, dâu, rể Nghệ Tĩnh và bạn bè đã đến dự buổi gặp mặt mừng xuân Kỷ Hợi do Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev, Ucraina tổ chức. Đặc biệt năm nay có rất nhiều con em lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng cùng gia đình tới tham gia.

Buổi gặp mặt mừng xuân đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm với những câu chúc mừng, những lời ca, điệu múa về quê hương, tình yêu, mùa xuân... những món ẩm thực mang hương vị Tết cổ truyền của dân tộc.

Nhân dịp này, Hội đã trao quà khuyến học và tặng giấy khen cho các cháu có thành tích cao trong học tập, nhằm khuyến khích con em học tập, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Nghệ Tĩnh. Trao quà Lì xì đầu năm mới không chỉ là muốn thấy niềm vui trên gương mặt trẻ nhỏ, mong muốn của chúng ta là muốn các cháu làm quen và góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Việt.

Trong bầu không khí ấm áp, thấm đẫm tình đồng hương nơi xứ người, bà con Nghệ Tĩnh cùng bạn bè đã cùng thưởng thức và cổ vũ cho các tiết mục văn nghệ do cộng đồng biểu diễn, nghe ông Phạm Văn Bằng- chủ tịch Hội người Việt Nam TP Kiev và cũng là thành viên của Hội đồng hương Nghệ Tĩnh chúc Tết, cùng nâng ly chúc cho một năm mới "Mưa thuận, gió hòa”, vượt qua khó khăn, công việc thuận lợi và ngày càng tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ:

Ông Phan Tiến Đồng - Nguyên Chủ tịch Hội trao giấy khen và quà khuyến học cho các cháu có thành tích cao trong học tập 

Trao lì xì cho các cháu nhỏ 

 

 Chụp ảnh để khoe với ông bà nơi quê nhà

 

 BCH Hội chụp ảnh kỷ niệm

 

 Mang theo các cháu nhỏ tới dự

 

 Tiết mục đặc biệt của các bạn nam thanh niên

 

 Hát mừng Năm Mới

Kiev 30/1/2019
Mai Anh