Kỷ niệm 65 năm ngày tiếp quản Thủ đô Hà Nội tại Kiev, Ucraina

11/10/2019 09:08:00 AM
Dù không một ngày tập luyện, nhưng khi đứng bên nhau cùng cất lên lời ca thì giai điệu sôi nổi, đầy khí thế hào hùng của ca khúc “Tiến về Hà Nội” - ca khúc được hát vang trên những con đường Hà Nội trong ngày tiếp quản Thủ đô 10/10 - đã được những người Việt tại Kiev hòa cùng một nhịp, mang lại cảm giác lạc quan, tin tưởng và hạnh phúc cho những người có mặt trong buổi gặp gỡ giao lưu kỷ niệm 65 năm ngày tiếp quản Thủ đô Hà Nội.
  • Cùng hát “Tiến về Hà Nội”

  • Chụp ảnh kỷ niệm

  • Dã ngoại tham quan

  • Hòa mình với thiên nhiên

  • Dã ngoại tham quan

  • Chị Nguyễn Hồng Hạnh (áo vàng) – Chủ quán ăn Việt mới mở mang tên HANH

  • Cùng nâng ly chúc mừng

Buổi gặp gỡ do những người Việt đang sinh sống, làm việc tại Kiev tổ chức vào ngày 7/10. Hoạt động này được duy trì thường niên hàng năm nhằm tôn vinh và gìn giữ những giá trị lịch sử của dân tộc cho những người con xa xứ và những thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra và lớn lên ở nước ngoài.

Trong buổi giao lưu, mọi người cùng nhau nghe và hát những ca khúc về quê hương, đất nước và Hà Nội, chia sẻ những ký ức, kỷ niệm đã khắc ghi trong tâm khảm mỗi người về Thủ đô Hà Nội thân yêu. Bà con kể cho nhau nghe những thăng trầm của đời sống hàng ngày và động viên nhau cùng vượt qua những khó khăn, vất vả để duy trì, ổn định cuộc sống nơi quê hương thứ hai. Mọi người cùng thưởng thức những món ăn mang hương vị Việt Nam do chị Nguyễn Hồng Hạnh – Chủ một quán ăn Viêt mang tên HANH chế biến.

Hoạt động kỷ niệm này được bắt đầu từ buổi sáng cùng ngày với chuyến dã ngoại vô cùng bổ ích, tham quan, khám phá những vẻ đẹp của đất nước Ucraina, nơi mọi người đang sinh sống và gắn bó. Chuyến dã ngoại đã mang lại sự gắn kết, hòa hợp giữa những người con Việt của các vùng miền, kiến thức, niềm vui và những giờ phút được hít thở không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Mai Anh (từ Ucraina)