Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt tại Brunei

23/10/2020 03:01:00 PM
Ngày 22/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tổ chức Lễ phát động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

 Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt tại Brunei.

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tổ chức Lễ phát động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cơ quan Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Brunei, đại diện doanh nghiệp, cán bộ và công nhân tại dự án của Công ty LILAMA cùng đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Brunei.

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa đã thông báo về tình hình ảnh hưởng của cơn bão số 7 hiện nay tại các tỉnh miền Trung, trong đó một số tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt trên diện rộng gây ra như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Hàng chục ngàn ngôi nhà vẫn chìm sâu trong nước lũ, nhiều người chết, bị thương và mất tích, thiệt hại lớn về mùa màng và tài sản của nhân dân. Dự báo tình hình thiên tai còn tiếp tục diễn biến xấu trong nhiều ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của bà con.

Đại sứ Trần Văn Khoa đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam tại Brunei, với tinh thần hướng về quê hương đất nước, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt khắc phục khó khăn, bằng tinh thần trách nhiệm và những hành động cụ thể góp phần hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả của thiên tai và ổn định cuộc sống.

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, Đại sứ quán đã thông báo các hình thức và địa chỉ tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp tại Quỹ Cứu trợ Trung ương, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam và Ủy ban nhân dân các địa phương, hoặc bằng hình thức chuyển khoản tới tài khoản tiền Việt Nam và tài khoản ngoại tệ của Ủy ban TW MTTQ; hoặc thông qua Đại sứ quán.

Thế Việt/ Báo TG&VN