Con sao biển

30/11/2020 10:00:00 AM
Bạn không cần phải là người vĩ đại mới có thể bắt đầu, mà bạn phải bắt đầu mới có thể trở nên vĩ đại.
 

Một ngày đẹp trời nọ, có một anh chàng trẻ tuổi đang đi dạo trên bãi biển và thấy một ông lão đang làm gì đó nên anh tò mò đến gần và hỏi: “Ông ơi, ông đang làm gì vậy ạ?”

Ông lão trả lời: “Ta đang ném những con sao biển trở về với đại dương.”.

Chàng trai thắc mắc hỏi tiếp: “Tại sao ông làm như vậy?”

Ông lão trả lời: “Sóng đang lên và thủy triều đang rút dần, nếu không ném chúng về biển thì chúng nó sẽ chết mất”.

Chàng trai trẻ bật cười: “ ông thì chỉ có 2 tay, 2 chân và 24 giờ thôi, mà lại có đến hàng trăm, hàng ngàn bờ biển kéo dài hàng dặm như vậy thì cả đời ông cũng không sao cứu hết được".

Ông lão trả lời: "cả cuộc đời tôi không thể nào cứu hết những con sao biển nhưng đối với từng con sao biển được tôi cứu giúp, nó lại có cả một cuộc đời".

Như ngộ ra được điều gì đó, chàng trai trẻ bỗng nhiên cúi người xuống và cùng làm theo ông lão. Khi thấy 2 người làm như vậy, rất nhiều người trên bãi biển cũng nhặt những con sao biển để đưa chúng trở về nhà. Chẳng bao lâu sau, hàng vạn, hàng vạn con sao biển trên bãi cát đã được trở về nhà trong ngày hôm đó.

Trong cuộc đời, sẽ có lúc các bạn gặp rất nhiều “con sao biển” bị mắc cạn như vậy. Lúc ấy, hãy giúp chúng về với đại dương. Biết rằng chúng ta không thể cứu cả thế giới nhưng hãy hành động, đừng chần chừ hay chờ đợi, một hành động yêu thương nhỏ bé có thể trở thành điều vĩ đại trước khi bạn kịp nhận ra.

Khi bạn thấy một việc nhân loại cần làm. Đừng chờ người khác. Chính bạn là người, mà bạn đang mong chờ” -Dan Winter-

Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng những bước chân đầu tiên!

(Theo songhanhphuc.net)