Thời gian không bao giờ quay trở lại

30/10/2023 02:40:00 PM
Khi tìm kiếm một người để chung sống cùng nhau suốt đời, đừng luôn so sánh với những người khác và hy vọng mình sẽ kiếm được người tốt nhất. Vì như thế, sẽ chỉ đánh mất thời gian quý báu trong đời. Hãy nhớ rằng thời gian không bao giờ quay trở lại.

Ngày nọ, một thầy giáo và học viên của mình cùng ngồi nghỉ dưới tán cây lớn, gần đó là trảng cỏ rộng. Chợt người học viên hỏi: 

- Thầy ạ, em cảm thấy rối trí trong việc làm sao tìm được người bạn đời như ý muốn. Thầy có thể giúp em chăng?

Thầy sau một lúc im lặng nói:

- Ừm, câu hỏi khá khó nhưng cũng đơn giản.

Học viên ngạc nhiên:

- Vậy là sao hả thầy?

Thầy bèn nói:

- Hãy nhìn kia, trảng cỏ rộng lớn ấy. Bây giờ em ra đó, băng qua nó nhưng nhớ là không được quay đầu lại, chỉ tiến thẳng tới trước thôi. Trên đường đi em cố tìm xem có cây cỏ nào xinh đẹp thì nhổ lên và đem về cho thầy. Chỉ một cây cỏ thôi, không phải nắm cây nhé. Giờ thì đi đi.

- Dạ được. Thầy đợi chút nhé.

Ít phút sau, học viên quay lại: 

- Em đã về…

- Ừ, mà này, thầy không hề thấy cây cỏ xinh đẹp nào như đã dặn trên tay em cả.

Học viên kể: 

- Trên đường đi, em thấy ít cây cũng gọi là xinh đẹp, nhưng em nghĩ rằng mình có thể tìm được cây đẹp hơn, vì vậy em đã không chọn. Cứ thế và rồi em đi đến cuối trảng cỏ mà chưa chọn được cây nào cả và vì thầy dặn không đi ngược lại nên em đành về tay không.

Thầy cười trả lời: 

- Đó là những gì xảy đến trong cuộc sống của chúng ta. Khi tìm kiếm một người để chung sống cùng nhau suốt đời, đừng luôn so sánh với những người khác và hy vọng mình sẽ kiếm được người tốt nhất. Vì như thế, em sẽ chỉ đánh mất thời gian quý báu trong đời. Hãy nhớ rằng, thời gian không bao giờ quay trở lại.

Theo nghethuatsong.org