Đại sứ Việt Nam tại An-giê-ri trình Thư Ủy nhiệm

24/01/2020 02:37:00 PM
Ngày 22/01/2020, tại Cung điện El Mouradia, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thành Vinh đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống nước Cộng hòa An-giê-ri Dân chủ và Nhân dân Abdelmadjid Tebboune.

 Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trao trình sao Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao An-giê-ri Sabri Boukadoum

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao Sabri Boukadoum và một số quan chức chính phủ. Về phía Việt Nam, tháp tùng Đại sứ Nguyễn Thành Vinh có Tùy viên Quốc phòng Dương Đức Thuận và Bí thư thứ hai Nguyễn Thị Nhung.

Sau nghi lễ trình Thư Ủy nhiệm, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune cùng Bộ trưởng Ngoại giao và Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Thành Vinh. Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune nhiệt liệt chào mừng Đại sứ Nguyễn Thành Vinh nhận công tác tại An-giê-ri, cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình, đồng thời mong muốn Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước An-giê-ri-Việt Nam. Nhân dịp này, Tổng thống Tebboune đã đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển đất nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Tổng thống nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước An-giê-ri - Việt Nam là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, bạn bè, đặc biệt An-giê-ri luôn dõi theo và mong muốn được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế của Việt Nam, trong thời gian tới hai nước cần nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ vinh dự lớn lao được cử làm Đại sứ Việt Nam tại An-giê-ri. Nhân dịp năm mới Việt Nam sắp đến, Đại sứ trân trọng chuyển tới Tổng thống Abdelmadjid Tebboune lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với An-giê-ri. Đại sứ cũng khẳng định trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ cố gắng cao nhất để đóng góp vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam - An-giê-ri, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại và văn hóa.

Trước đó, chiều ngày 21/01/2020, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cũng trình bản sao Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Sabri Boukadoum. Bộ trưởng Boukadoum đã bày tỏ tình cảm tốt đẹp và đánh giá cao Việt Nam trong cuộc đấu tranh trước đây và sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay, đồng thời cho biết sẽ làm việc với các Bộ, ngành hữu quan của An-giê-ri để tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam trong thời gian tới./.

Hà Nguyên