Gặp mặt đại diện liên đoàn và môn phái võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria

14/02/2020 10:18:00 AM
Ngày 13/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức buổi gặp mặt thân mật với Ban Lãnh đạo Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật và đại diện các môn phái võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria như Bình Định Gia, Thanh Long Võ đạo, Việt Vũ đạo, Quán khí đạo, Văn Lang Võ đạo, Võ đường Trần Hưng Đạo.

 Các đại biểu chụp ảnh tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật Ait Medjber Rabie đã báo cáo về tình hình phát triển bộ môn võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria, đặc biệt là công tác chuẩn bị tổ chức Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ ba tại Algeria tháng 11/2020.

Đặc biệt, ông Ait Medjber Rabie cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các võ sư Algeria sang Việt Nam tập huấn nâng cao chuyên môn, cũng như đã luôn phối hợp tích cực với các liên đoàn võ trong việc phát triển phong trào võ thuật cổ truyền Việt Nam tại Algeria.

 Gặp mặt Ban Lãnh đạo Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật và đại diện các môn phái võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria

Phát biểu tại gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao sự mến mộ và theo học võ cổ truyền Việt Nam của thanh thiếu niên Algeria, nhấn mạnh tinh thần thượng võ của văn hóa Việt. Đại sứ cũng đánh giá cao vai trò tích cực của các liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria, đồng thời khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ vào tạo điều kiện để phát triển của phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria, đặc biệt là hỗ trợ việc tổ chức Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ ba sắp tới tại Algeria.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các môn phái đã chia sẻ nhiều kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp về con người, đất nước Việt Nam trong những chuyến du đấu và tập huấn tại Việt Nam.

Được du nhập vào Algeria những năm 1970, Sơn Long Quyền thuật và nhiều môn võ cổ truyền Việt Nam khác được đông đảo người Algeria yêu thích và theo học. Hiện tại, có khoảng 15.000 võ sinh đang theo học và thực hành tại các câu lạc bộ ở hầu hết các tỉnh thành của quốc gia này.

Cao Thắng