Trung Quốc kỳ vọng vào thành công của hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

27/02/2019 09:37:00 AM
Ngày 26/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết Bắc Kinh hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thành công.

 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng. Nguồn: AFP

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, ông Lục Khảng khẳng định: "Tất cả các nước trên thế giới, gồm cả Trung Quốc, hy vọng rằng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục kiến tạo những tiến triển chắc chắn về phi hạt nhân, hòa bình và ổn định cho Bán đảo Triều Tiên, trên cơ sở những kết quả họ đã đạt được.

Chúng tôi đã thấy những thông tin liên quan rằng chính phủ và nhân dân Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng và hy vọng hội nghị thượng đỉnh sẽ đạt được với sự chuẩn bị đó".

Ông Lục Khảng cũng lặp lại lập trường của Trung Quốc đối với vấn đề Bán đảo Triều Tiên là hoàn tất phi hạt nhân hóa, đạt được và đảm bảo hòa bình và ổn định cho bán đảo cũng như khu vực Đông Bắc Á.

"Là những bên chính yếu (của vấn đề bán đảo Triều Tiên), Bình Nhưỡng và Washington nên có những biện pháp trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và đáp ứng nhu cầu của nhau, tính toán và hài hòa những mối quan ngại chính đáng của mỗi bên", ông Lục Khảng cho hay.

(Theo baoquocte.vn)